Số 203A, Phạm Văn Thuận
P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
0251 381 9288
Tư Vấn Miễn Phí
Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc

Nữ giới chậm kinh bao nhiêu lâu thì thử thai?

Ngày đăng : 15-04-2023 - Lượt xem : 255

 Nữ giới chậm kinh bao nhiêu lâu thì thử thai? Chính là thắc mắc của nhiều cánh nữ giới nói chung trong thời buổi hiện nay. Sở dĩ như thế, bởi không ít phái đẹp nhận thấy bản thân bị chậm kinh hay trễ kinh trong một thời gian và trước đó có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không biết đây là vì biểu hiện sức khỏe hay lời báo hiệu đã mang thai.

 Vì vậy, nhằm có thể giải đáp cụ thể hôn về vấn đề này, xin mời quý độc giả hãy vui lòng tham khảo những thông tin bổ ích được cập nhật tại bài viết dưới đây.

  Hình tư vấn bệnh online

Chậm kinh là gì và khái niệm cần biết

 Chậm kinh hay trễ kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bắt đầu không như mong muốn, với chu kỳ bình thường kéo dài từ 21 đến 35 ngày. Khi phụ nữ trễ kinh 07 ngày thì có thể mang thai mặc dù có những nguyên nhân khác có thể gây nên trễ kinh.

 Trễ kinh có nghĩa là bạn dự đoán rằng máu kinh của bạn đã bắt đầu vào ngày hôm qua, nhưng nó vẫn chưa bắt đầu. Chu kỳ trung bình là 28 ngày, với một mô hình trông giống như sau:

 Ngày 1 - Các mô niêm mạc tử cung bong tróc và tống xuất ra ngoài qua đường âm đạo. Hành kinh có thể kéo dài 4-8 ngày.

 Ngày 8 - Lớp niêm mạc tử cung bắt đầu tăng sinh trở lại để sẵn sàng nuôi dưỡng trứng đã thụ tinh.

 Ngày 14 - Trứng được phóng thích từ buồng trứng (rụng trứng). Bạn có nhiều khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng hoặc trong ba ngày trước đó. Trong khi tinh trùng của đàn ông có thể sống từ 3 đến 5 ngày bên trong bạn, thì trứng của bạn chỉ có thể sống được 1 ngày nếu không được tinh trùng thụ tinh.

 Ngày 15 đến ngày 24 - Trứng di chuyển xuống ống dẫn trứng về phía tử cung. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng, trứng đã thụ tinh sẽ bám vào niêm mạc tử cung của bạn. Đây được gọi là quá trình làm tổ và là thời điểm bắt đầu mang thai.

 Ngày 24 - Nếu trứng không kết hợp với tinh trùng, nó sẽ bắt đầu vỡ ra. Mức độ hormone của bạn giảm xuống, báo hiệu rằng tử cung của bạn sẽ không cần phải nuôi thai trong tháng này.

Nữ giới chậm kinh bao lâu thì có khả năng mang thai?

 Quá trình thụ thai có liên quan chặt chẽ tới việc chậm kinh của các chị em phụ nữ. Khi trứng được thụ tinh, để nuôi dưỡng bào thai lớp niêm mạc tử cung dày lên chứ không được bong ra như thông thường. Vì vậy dẫn đến hiện tượng chậm kinh hay còn gọi là không có kinh nguyệt. Từ đó, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người và ta có thể tính được thời gian chậm kinh để xác định mình có thai hay không.

 “Chậm kinh bao lâu là có thai?” là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. Thực tế, trong thời gian rụng trứng nếu xảy ra quan hệ không có biện pháp tránh thai thì 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả (ở những người có kinh nguyệt đều đặn). Tới tháng tiếp theo mà kinh nguyệt chậm khoảng 3 ngày thì khả năng cao là đã có thai.

 Tùy thuộc vào thời gian chậm kinh mà có thể sử dụng các cách xác định khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là sử dụng que thử thai và xét nghiệm máu.

Nữ giới chậm kinh bao nhiêu lâu thì thử thai?

 Quá trình thụ thai sẽ được thực hiện sau 24 giờ quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. Khoảng 5 đến 10 ngày sau, trứng được thụ tinh sẽ di chuyển xuống tử cung và làm tổ ở đây, thai sẽ dần lớn lên. Quá trình thụ thai bắt đầu ngay cả khi bạn chưa có dấu hiệu mang thai nào.

 Que thử thai là một dụng cụ giúp bạn biết được có mang thai hay không một cách nhanh chóng và chính xác. Cơ chế hoạt động của que là nhằm xác định sự có mặt của hormone hCG. Chất này được nhau thai tiết ra và có mặt ở nước tiểu của phụ nữ mang thai.

 Để xác định “chậm kinh bao lâu có thể sử dụng que thử thai?” thì phải cần thời gian để nồng độ chất hCG trong nước tiểu tăng lên. Khi nồng độ chất này tăng cao que thử mới có thể xác định được bạn có thai không. Trường hợp quan hệ trong ngày rụng trứng thì thường mất khoảng 9 đến 10 ngày sau sử dụng que thử mới có kết quả chính xác.

 Với những thông tin như đã nêu trên về chủ đề Nữ giới chậm kinh bao nhiêu lâu thì thử thai? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288 

Báo chí nói về chúng tôi:

Thanhnien.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc nơi bạn trao gửi sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.

Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

CHUYÊN KHOA PHỤ KHOA
ĐẶT HẸN ONLINE
MIỄN PHÍ
Điền đầy đủ thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn hoàn toàn miễn phí
.
da khoa hong phuc