Số 203A, Phạm Văn Thuận
P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
0251 381 9288
Tư Vấn Miễn Phí
Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc Phòng khám đa khoa hồng phúc

Thuốc đặt phụ khoa: Công dụng và hướng dẫn sử dụng

Ngày đăng : 28-01-2021 - Lượt xem : 945

 Thuốc đặt phụ khoa công dụng và hướng dẫn sử dụng như thế nào? Là điều mà rất nhiều cánh chị em quan tâm hiện nay. Sở dĩ như thế, là do đây là một cách thức giúp khắc phục đơn giản các bệnh phụ khoa thuộc giai đoạn nhẹ, được bác sĩ chỉ định kê đơn cho phái đẹp đang vướng phải những vấn đề “khó nói” ở bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết tường tận về loại thuốc này. Bài viết sau đây, sẽ đôi phần tổng quát các thông tin bổ ích gửi đến bạn như sau.

Hình tư vấn bệnh online

Thuốc đặt âm đạo (thuốc đặt phụ khoa) là gì?

 Thuốc đặt âm đạo (thuốc đặt phụ khoa) còn có những cái tên thân thuộc khác như thuốc trứng thuốc trứng hoặc thuốc noãn được đặt áp dụng trong việc đặt vào vị trí âm đạo của phái nữ nhằm chữa trị và ngăn ngừa bệnh phụ khoa. Hiện nay, với sự phát triển và cải tiến của nền Y học mà loại thuốc này có cả hình viên nén, nên còn được biết với hình dáng viên nén phụ khoa, được đặt sâu vào bên trong “cô bé” của “phái đẹp” sau khi viên thuốc được làm ướt.

 Thuốc đặt âm đạo thường sẽ mang các công thức với tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, nếu cánh chị em sử dụng không đúng theo chỉ định, áp dụng không đúng cách,… Những hoạt chất không được hoạt động tốt và thuốc không đem lại được sự hiệu quả, mà còn gây nên các tổn hại tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý của cánh chị em phụ nữ.

Thuốc đặt âm đạo là gì?

 Hiện nay, có rất nhiều cánh chị em khi mắc phải bệnh phụ khoa ở bản thân và do tâm lý e dè, ngại đến các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám – áp dụng chữa trị phù hợp mà tự ý mua thuốc nhằm sử dụng tại nhà, với tâm lý bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc đặt âm đạo chưa qua thăm khám và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa, sẽ dẫn đến nhiều rủi ro ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chị em phụ nữ khi bị kích ứng, phản tác dụng và gây trở ngại lớn cho việc điều trị khắc phục về sau trở nên phức tạp.

Công dụng của thuốc đặt âm đạo

 Công dụng của thuốc đặt âm đạo là gì? Chắc hẳn cũng còn là một thắc mắc phổ biến đối với nhiều cánh chị em chưa sử dụng qua hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về loại thuốc này. Theo như bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết: Đối với thuốc đặt âmđạo (thuốc đặt phụ khoa) mang hai tác dụng như sau:

 Giúp ngừa thai:

 Thuốc đặt âm đạo có chừa hoạt chất tiêu diệt tinh trùng.

 Hình thành chất bọt giúp chặn lối vào khu vực cổ tử cung nhằm khiến tinh trùng không thể đi qua

 Kháng lại và tiêu diệt sự sống của tinh trùng, không cho các “tinh binh” đi sâu vào cổ tử cung.

 Viên đặt âm đạo chữa viêm phụ khoa do nấm khuẩn gây nên

 Âm đạo bị nhiễm nấm men, nhấm khuẩn,… Còn được biết vơi cái tên cụ thể hơn là nấm candida. Được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cánh nữ giới mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh nhân có thể khắc phục bằng cảch đặt thuốc âm đạo (đặt thuốc phụ khoa) không kê đơn (OTC) hoặc thuốc đặt tự nhiên.

 Tuy nhiên, việc đặt thuốc chỉ thích hợp đối với trường hợp bệnh thuộc giai đoạn nhẹ hoặc áp dụng kết hợp với phương pháp ngoại khoa nhằm mang lại kết quả khả quan hơn.

Cách đặt thuốc vào âm đạo đơn giản ngay tại nhà

 Cách đặt thuốc vào âm đạo đơn giản ngay tại nhà như thế nào? Sau đây là một vài hướng dẫn đơn giản về cách đặt thuốc âm đạo (thuốc đặt phụ khoa) cho các trường hợp tự thân cánh chị em là người đặt cho bản thân hoặc đặt cho người khác:

 1. Cần vệ sinh tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn, vệ sinh kỹ lưỡng vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ cùng nước ấm, sử dụng khăn sạch thấm khô cho ráo nước.

 2. Tiến hành lấy thuốc đặt phụ khoa ra khỏi bao bì.

 3. Đặt viên thuốc vào dụng cụ bơm hỗ trợ

 4. Cánh chị em có thể nằm ngữa và dang rộng hai chân hoặc đứng, cong thấp hai đầu gối, hai chân dang rộng bằng vai.

 5. Tiến hành đưa dụng cụ bơm hỗ trợ vào sâu âmđạo, tuy nhiên không nên quá sức nhằm tránh gây đau đớn hay khó chịu.

 6. Nhấn đầu bơm nhằm đẩy thuốc đi sâu vào âmđạo nhất có thể.

 7. Lấy dụng cụ bơm đi ra khỏi âm đạo, tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng mà có thể sử dụng lại máy bơm hỗ trợ vào các lần sau hoặc chỉ được sử dụng 1 lần cho mỗi lần đặt thuốc.

 8. Rửa sạch tay lại sạch sẽ cùng xà phòng diệt khuẩn với nước ấm sau khi tiến hành đặt thuốc âm đạo.

 Trường hợp cánh chị em không áp dụng máy bơm hỗ trợ trong việc đặt thuốc, cánh chị em có thể sử dụng găng tay cao su y tế sạch khuẩn đạt chuẩn, lấy thuốc ra khỏi bao bì và cần nhúng nước nhẹ nhằm giúp thuốc dễ dàng tan trong âm đạo. Lấy ngón tay trỏ đặt thuốc vào đúng vị trí và tiến sâu vào bên trong nhất của âm đạo, rút tay nhẹ nhàng và rửa sạch tay với xà phòng diệt khuẩn với nước ấm.

Thuốc đặt phụ khoa khuyến nghị dành cho bà bầu

 Mục đích chính trong việc áp dụng đặt thuốc âm đạo nhằm khắc phục các tình trạng bệnh viêm nhiểm phụ khoa cho mẹ bầu. Các thuốc kháng viêm do nấm khuẩn thuộc vào nhóm thuốc Imidazol mang lại tác dụng hữu hiệu được khuyến nghị là sự chọn lựa hàng đầu cho cánh sản phụ. Mặc dù Clotrimazol và Miconazol là 2 dạng hoạt chất có sẵn ở những loại thuốc không cần phải kê đơn, TUY NHIÊN cánh chị em đang mang thai không nên tự ý mua và sử dụng những loại thuốc này tại nhà khi chưa thông qua việc thăm khám và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

 Miconazol: Được phân loại thuộc mức C theo xếp hạng nguy cơ ở giai đoạn thai kỳ từ Cục quản lý Dược phẩm tại Hoa Kỳ (FDA). Tuy nhiên, dạng thuốc đặt âm đạo này sẽ ít được hấp thu toàn thân. Những thử nghiệm và nghiên cứu lâm sàng trên thai phụ ở 3 tháng đầu thai kỳ, không nhận thấy tác dụng gây hại của Miconazol cho mẹ bầu và thai nhi.

 Trong giai đoạn mang thai mắc phải nấm Candida thì việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại nhất định. Những dạng thuốc thuộc nhóm Imidazol mang khả năng phát huy tác dụng tại chỗ, phụ nữ đang trong thời gian mang thai nên sử dụng với liệu trình dài ngày nhằm khắc phục bệnh phụ khoa tốt hơn. Với nhóm thuốc Miconazol có cấu trúc viên nén hoặc dạng kem bôi âm đạo 2% thích hợp trong việc áp dụng hỗ trợ điều trị 7 ngày.

Lưu ý chung khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

 Lưu ý chung khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa là gì? Nhằm giúp cánh chị em có thể đảm bảo an toàn cùng tính hiệu quả trong việc áp dụng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc), cánh chị em cần lưu ý đến một vài liệt kệ dưới đây như sau:

 - Cần sử dụng băng vệ sinh sau khi áp dụng thuốc đặt phụ khoa, nhằm giúp thuốc khi bị rò rĩ ra bên ngoài và giữ tính vệ sinh tốt.

 - Cần thực hiện và sử dụng đúng với liều lượng được bác sĩ chuyên khoa kê đơn và chỉ dẫn, ngay cả khi trường hợp những biểu hiện bệnh không còn nữa.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

 - Vô vô tình nữ giới đã bỏ mất một liều dùng, hãy kiên nhẫn đợi liều dùng tiếp theo để thực hiện, không nên sử dụng gấp đôi để bù cho việc lỡ mất trước đó.

 - Thời điểm áp dụng hiệu quả thuốc là vào ban đêm, bởi việc đi ngủ sẽ giú tránh được sự rò rỉ thuốc ra bên ngoài.

 - Cần bảo quản thuốc tại nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp nhằm giúp thuốc đặt phụ khoa không bị tan chảy trước khi sử dụng.

 - Cần xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, uống đủ 2L – 2.5L nước mỗi ngày, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, không nân thức khuya và sử dụng các chất kích thích trong quá trình hộ trợ điều trị bệnh ở bản thân.

   Với những thông tin xoay quanh về chủ đề Thuốc đặt phụ khoa: Công dụng và hướng dẫn sử dụng Nếu quý độc giả hoặc cánh bệnh nhân vẫn còn nhiều thắc mắc, xin vui lòng gọi ngay đến Đa khoa Hồng Phúc số Hotline: 0251 381 9288 hoặc nhấp vào Khung Tư Vấn trực tuyến để được Giải Đáp Miễn Phí

Hình tư vấn bệnh online

CHUYÊN KHOA PHỤ KHOA
ĐẶT HẸN ONLINE
MIỄN PHÍ
Điền đầy đủ thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn hoàn toàn miễn phí
.
da khoa hong phuc